Mẹo cho thuê chung cư và cách sinh lời thời đại mới nhanh chóng

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn của cả nước, tập trung nhiều hoạt động phát triển kinh tế, kỹ thuật nên thu hút nhiều người

Cho thuê căn hộ, cho thuê căn hộ tại các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều dân cư là xu hướng kinh doanh dài lâu và hiệu quả. Thị trường cho thuê căn hộ chung cư có nhiều triển vọng phát triển, trong đó quan trọng nhất vẫn xuất phát từ nhu cầu thực của thị trường.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới, sinh viên theo học tại các thành phố lớn, các bạn trẻ yêu thích cuộc sống độc lập đều có nhu cầu thuê lại các căn hộ, . Chính vì có rất nhiều đối tượng như vậy mà lĩnh vực đầu tư cho thuê căn hộ, cho thuê căn hộ có nhiều cơ hội để phát triển. Từ nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng cao, thì một mặt khác do các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư mua vàng hoặc chơi chứng khoán do mức sinh lợi thấp hoặc chứa đựng nhiều rủi ro bất ngờ nên nhiều người, nhà đầu tư đã chuyển sang kinh doanh, cho thuê bất động sản, cụ thể là cho thuê căn hộ, cho .
cho thuê căn hộ
Cho thuê căn hộ đang sinh lời rất tốt
Cho thuê căn hộ và lý do quyết định đầu tư

Nhu cầu tự do của giới trẻ, các cặp vợ chồng

Giới trẻ hiện nay rất thích sự tự do, sống tự lập nên muốn có cuộc sống riêng tư nhưng chưa đủ điều kiện để mua một căn nhà do đó thuê nhà luôn là giải pháp được lựa chọn. Nhóm này rất linh hoạt trong vấn đề lựa chọn địa điểm sống, họ thường chọn những khu vực gần trường học, chợ, các nơi giải trí, sở hữu một ngân sách trung bình nên cũng không có yêu cầu quá cao đối với căn hộ, chỉ ưu tiên vấn đề an ninh và vệ sinh tốt. Những chủ nhà có vốn đầu tư căn hộ cấp 4 hoặc chung cư giá rẻ đều có tập trung khai thác nhóm đối tượng này.

Dân nhập cư tăng nhanh rất nhiều

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn của cả nước, tập trung nhiều hoạt động phát triển kinh tế, kỹ thuật nên thu hút nhiều người nhập cư trong và ngoài nước đến sinh sống, lập nghiệp. Theo số liệu từ Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tốc độ tăng trưởng nhập cư trung bình là 1,5%/năm cho Hà Nội và 2,2%/năm cho Tp.HCM, tương đương với khoảng 100.000 người tại Hà Nội và 150.000 người tại Tp.HCM hàng năm, trong đó 85% người nhập cư thuộc độ tuổi từ 15-29 tuổi.

Tình trạng đất chật người đông là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng nhu cầu thuê nhà để ở. Mặt khác, giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao đã hạn chế việc mua nhà của người dân nhập cư. Vì vậy, các thành phố lớn là những thị trường đầy tiềm năng để cho thuê căn hộ chung cư.

Cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư dài hạn

Khi chịu những ảnh hưởng tích cực của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm thì việc đầu tư nhà cho thuê là phương án thích hợp trong giai đoạn hiện nay. Trong thời khi đó, lượng khách thuê chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc khách nghỉ dưỡng tại thành phố để du lịch thì đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn.

Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê này mang đến nhiều lợi ích. Đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ tài sản.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *