Một số nguyên tắc đầu tư bất động sản nên nắm rõ

Còn bạn, hãy tính toán các rủi ro, tính toán mọi trường hợp có thể xảy ra, và sau đó tính đường lui cho mình.

Nguyên tắc đầu tiên là phải tuân theo các nguyên tắc

Trong bất cứ hình thức đầu tư nào, bạn sẽ thành công nếu bạn hình thành và tuân theo các nguyên tắc cơ bản nhất. Đầu tư bất động sản cũng cần hình thành các nguyên tắc cơ bản, các phương châm cho công việc, không hành động theo cảm xúc hay bản năng mà hãy để cảm xúc ở nhà.

Không mua nếu những Bất động sản giá trị được đẩy giá lên cao để bán. Những Bất động sản trong những cơn sốt (khi có tâm lý đám đông) có thể được đẩy lên cao hơn giá trị thực và nhất là tạo sự mất cân đối cung cầu giả tạo.

Lợi nhuận phải tương xứng

Hãy nhớ lợi nhuận mà bạn thu được phải bù đáp những rủi ro mà bạn phải gánh chịu. Khi bạn mua 1 căn nhà, thực chất bạn đang phải gánh chịu rất nhiều rủi ro (nhất là khi mua các căn nhà thế chấp). Và vì vậy, khi tính toán đầu tư, bạn cần phải tính được những chi phí phát sinh tương xứng với những rủi ro đó. Không nên vì những khoản lợi nhuận nhỏ mà gánh chịu những rủi ro lớn.

Không ngại mất thời gian và công sức

Bởi kết quả sẽ dần dần hiện ra. Chỉ cần bạn không quản ngại và đủ kiên nhẫn. Việc gọi điện thoại chào hàng, gặp gỡ trao đổi với khách hàng có thể làm bạn mất rất nhiều thời gian nhưng cuối cùng thì kết quả của những công việc đó sẽ đến.

Thành công là khi bạn mua được mức giá hời, chọn đúng vị trí và sắp có sự đột phá ở nơi đó. Đây vẫn là bài học đúng với tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Không theo số đông

Bởi nguyên tắc là cái gì rõ ràng với mọi người thì không còn tốt nữa. Hãy đi ngược lại với xu hướng chung, ít nhất là trong các thời điểm quyết định và tránh xa các cơn sốt.

Tính cả đường lui

Làm gì thì cũng phải tính đường lui. Đó là nguyên tắc cho bất cứ hành động nào. Nhiều người mua Bất động sản với giá cao, sau đó rất khó xử vì bán lại thì lỗ mà nắm giữ thì lại phải gánh chịu áp lực trả lãi ngân hàng.

Còn bạn, hãy tính toán các rủi ro, tính toán mọi trường hợp có thể xảy ra, và sau đó tính đường lui cho mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *